các cách chữa trị gà đá về đi tập tễnh hiệu quả từ

các cách chữa trị gà đá về đi tập tễnh hiệu quả từ

Đôi bàn chân là bộ phận cực kì quan trọng, không chỉ đối với gà chiến mà còn với tất cả các loài động vật khác. Vậy khi gặp tình trạng gà đá về đi tập tễnh chúng ta cần phải xử lý như thế nào, hãy theo dõi bài để có cách giải quyết nhé.

các cách chữa trị gà đá về đi tập tễnh hiệu quả từ

Nguyên do khiến gà đá về đi tập tễnh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho gà đá về đi tập tễnh, và môi nguyên nhân gây ra bệnh sẽ có phương pháp chữa khác nhau, cho nên anh em cần phải tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân mới có cách trị phù hợp. Sau đây là một số lý do tại sao gà đi tập tễnh:

Thứ nhất do gà trống còn non tơ, lực chân chưa được tập luyện khi vận động mạnh đến căng cơ.Thư hai, khi gà đá về đi tập tễnh gặp chấn thương.Thứ ba không đủ chất dinh dưỡng cho gà phát triển.Thư tư mắc một số căn bệnh liên quan đến chân tấn công gà.Dấu hiệu nhận biết gà đá về đi tập tễnh

Dầu hiệu dễ nhận biết gà chiến của bạn đang bị yếu chân, thông qua dáng đi đứng của gà. Gà đi không vững, xiêu vẹo, chân có hành động không theo ý muốn.

Gà có dầu hiệu đi khập khiễng, bước đi không đều nhau, gà đi bình thường tự nhiên khựng lại, lảo đảo, dáng vẻ mệt mỏi. Gà hay bị ngã, lực chân không đều dẫn đến việc hay thua đối thủ

Xem thêm:  Trại gà Hưng Cần Thơ Năm 2022 – Trại Gà Đá Uy Tín Tại Việt Nam 

Nếu không được trị kịp thời gà có thể liệt một chân nặng hơn nữa cả hai chân.

Nguyên do khiến gà đá về đi tập tễnhCách chữa gà đá về đi tập tễnh

Trước khi anh em tiến hành chữa bệnh, hãy quan sát kĩ để chẩn đoán chính xác tình trạng của gà, từ đó chúng ta mới có thể đưa ra phương pháp chữa đúng..

Gà chọi chân yếu do chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Trường hợp gà đá về đi tập tễnh do bị ngã

Trường hợp gà bị té lóng, dẫn đến gãy chân, anh em có thể đưa đến bác sĩ thủ ý để bó bột. Tuy nhiên giá tiền của việc băng bó khá cao, cho nên anh em nên cân nhắc trước khi quyết định nha.

Trường hợp gà đá về đi tập tễnh do gối bị yếu

Thấy gà đi đứng loạng choạng cộng thêm sưng phù gối, anh em cần làm công tác xác định gà có bị bệnh về xương khớp hay do bị va chạm. Nếu gà bị va trúng dẫn đến sưng tấy, anh em có thể dùng cách chữa gà bị yếu gối: chườm lạnh cơ để gà mau khôi phục thể trạng. Còn nếu do bệnh xương khớp phải tìm đến bác sĩ thú y tìm cách điều trị hợp lý.

Trường hợp gà đá về đi tập tễnh vì bệnh

Gà bệnh cũng có tình trạng yếu chân, mất sức thi đấu. Anh em phải tìm ra căn bệnh của gà để có hướng xử lý bệnh gà đá tốt nhất.

Với trường hợp gà bị trúng gió, tình trạng này không hiếm gặp trong giới chơi gà. Cách cũng rất đơn giản anh em chỉ cần dùng rượu hoặc dầu gió om bóp cho gà. Thực hiện việc xoa bóp trong khoảng 2 ngày, nếu không thuyên giảm rất có thể gà đang bị bệnh khác.

Xem thêm:  Trận đá Gà 24 Tỷ Giới Thiệu Lịch Sử

Gà mắc bệnh lậu đế, đầu hiệu xuất hiện ở lòng bàn chân, nếu thấy dấu hiệu anh em phải cẩn thận quan sát. Thực hiện cắt bỏ phần đậu mọc ở chân ngay, sau đó vệ sinh thật kỹ vết thương. Chăm sóc gà bị bệnh lậu đế trong môi trường sạch sẽ, không được để gà bị nhiễm trùng, kèm theo đó sử dụng thuốc điều trị.

Cách chữa gà đá về đi tập tễnh

Trường hợp gà đá về đi tập tễnh

Nếu gặp trường hợp ở trên anh em có 3 cách giải quyết như sau:

Cách 1: Sử dụng miếng dán hạ sốt, cách này chỉ được áp dụng khi gà bị đau chân, nhưng không có vết thương hở. Thực hiện cũng khá đơn giản, anh em chỉ cần mua một vài miếng cao dán (có thể sử dụng Salonpas) quấn quanh chân gà. Tiếp đến dùng vải cố định xung quanh, sau 12 tiếng anh em lại gỡ miếng dán ra để thay miếng dán mới. Cứ làm như vậy trong vòng 2-3 ngày đảm bảo sẽ có hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng nước ấm pha muối, cách này chỉ áp dụng khi chân gà bị sưng đỏ và tấy, sờ vào có cảm giác ấm nóng. Cách làm khá đơn giản anh em sử dụng nước ấm có pha muối loãng để ngâm chân gà. Làm liên tục trong vòng 2-3 ngày, chân gà sẽ đỡ bị đau, mẩn đỏ.

Cách 3: Sử dụng thảo dược, để gia tăng hiệu quả chữa bệnh anh em cũng có thể sử dụng một số loại thảo dược. Một số loại thảo dược có thể sử dụng: gừng tươi, lá lốt, muối, lá đinh, xuyên não.

Cách sử dụng thảo dược cũng rất đơn giản anh em chủ cần đun sôi thảo được nên, sau đó, chờ cho nguội rồi ngâm chân gà vào. Nếu muốn gia tăng hiệu quả anh em có thể dùng khăn thấm thuốc rồi bôi lên chỗ đau liên tục. Nhưng lưu ý chúng ta không được sử dụng tuỳ tiện. Đây là cách hiệu quả nhất, giúp gà đá mau lấy lại phong độ ban đầu.

Xem thêm:  Bật Mí Bí Quyết Chơi Đá Gà Hb88

Trên đây là các cách chữa trị gà đá về đi tập tễnh hiệu quả từ Hb88. Nếu muốn gà chiến có một đôi chân khỏe mạnh, anh em nên cho gà ngâm chân thường xuyên vào nước lạnh để chân luôn cứng cáp, giữ được phong độ ổn định.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$