Mô Hình Nuôi Gà đá ở Bến Tre

Mô hình nuôi gà đá ở bến tre

Với những người đam mê gà đá, mô hình chăn nuôi rất quan trọng, được biết hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho anh em. Nếu như anh muốn tìm kiếm một mô hình phù hợp tạo ra nhiều lợi nhuận thì mô hình nuôi gà đá ở bến tre sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Mô Hình Nuôi Gà đá ở Bến Tre

Bến tre được biết đến là một địa điểm lý tưởng để nuôi gà đá, không khi tại đây trong lành, mát mẻ, lượng thức ăn dồi dào,… Nhưng để gà đá phát triển tốt, anh em cũng cần có cho mình một mô hình nuôi gà phù hợp, ngay sau đây là một dạng mô hình nuôi gà đá ở bến tre tốt anh em không nên bỏ qua.

Khi bắt đầu xây dựng mô hình nuôi gà đá ở bến tre anh em cần chú ý đến nơi sinh hoạt của gà, yêu cần tối thiểu phải đảm bảo an toàn sinh học. Ưu tiên những nơi có không khí thoáng mát vào ban ngày, ấm áp khi đêm xuống.

Khi xây dựng anh em cần tình toán phù hợp quá trình dọn dẹp và vệ sinh. Tùy thuộc vào mục đích chăn nuôi, số lượng gà chọi anh em xây dựng chuồng nuôi khác nhau.

Xem thêm:  Hb88:đâu Là Những Clip đá Gà Năm 2021 Hot Nhất?

Sử dụng bội để nuôi gà đá cựa sắt

Khi nuôi gà ở Bến Tre người dân sẽ sử dụng bội để nuôi gà, bội có thể làm  có thể làm bằng tre hoặc bằng kim loại. Đấy là mô hình nuôi gà đá ở bến tre được đánh giá rất cao.

Giá thành cho 1 bộ chuồng gà rơi vào khoảng  từ 30.000đ  đến 60.000đ mức giá sẽ thay đổi theo kích thước. Chuồng nuôi đơn giản, tiện lợi. Nhưng khi nuôi bằng bội có một điểm hạn chế, khi gà lớn sẽ tạo cảm giác tù túng, bí bách. Hạn chế khả năng bay nhảy, di chuyển của gà chiến. Vì vậy, khi gà có kích cỡ lớn, không nên sử dụng bội gà để nuôi gà đá lâu dài.

Sử dụng bội để nuôi gà đá cựa sắt

Những người nuôi gà số lượng ít nên sử dụng bội rất tiện lợi, lại tiết kiệm chi phí cho chủ nuôi.

Nuôi bằng chuồng bê tông số lượng ít

Nếu anh em nuôi gà với số nhiều ít, thì xây dựng chuồng trại nuôi gà bằng bê tông kiên cố là một lựa chọn thích hợp. Khi xây dựng ưu tiên kích thước rộng rãi, mái được lợp bằng lá. Khi xây anh em nên có cây đặt ngang trong chuồng để gà lấy chỗ ngủ.

Nuôi bằng chuồng bê tông số lượng nhiều

Nếu anh em muốn nuôi gà với số lượng lớn, cũng có thể xây dựng chuồng ở trên. Nhưng với kích thước nhỏ hơn, như thế sẽ giúp chủ nuôi gia số lượng chuồng nhiều hơn. Chủ nuôi nên xây dựng theo thiết kế hai mặt chuồng đối diện nhau, ở giữa có một lối đi.

Lưu ý: Dù anh em có xây dựng chuồng gà theo cách nào cũng phải đảm bảo tiêu chí chuồng rộng rãi, có đủ không gian hoạt động cho gà. Nền chuồng phải được làm bằng đất nền hoặc cát mịn, không nên làm mặt nền trơn bóng khiến gà khó đi lại, có thể mắc các bệnh về chân rất nguy hiểm.

Xem thêm:  Gà chọi hắc hổ thới là gì?

Quy trình chọn giống

Để có được một chiến kê xuất sắc phụ thuộc rất nhiều vào cách xem tướng gà mà sư kê lựa chọn giống gà tốt. Lựa chọn giống gà đá tốt sẽ giúp anh em đẩy nhanh quá trình chăn nuôi, huấn luyện chiến kê dễ dàng hơn. Vì vậy, anh em nên chọn những con gà con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, linh hoạt và không có dị tật để lựa chọn làm con giống.

Kỹ thuật chăm sóc gà đá tốt nhất

Kỹ thuật chăm sóc gà đá đóng góp một phần quan trọng không hề nhỏ trong mô hình nuôi gà đá ở bến tre. Anh em không thể xem nhẹ được, có kỹ thuật sẽ giúp gà phát triển khoẻ mạnh, đỡ bệnh tật, và quá trình huấn luyện sẽ dễ hơn.

Nuôi bằng chuồng bê tông số lượng ít

Chế độ ăn uống của gà chọi

Khác với với ăn của gà thịt, gà đá sẽ có chế độ ăn riêng, chúng sẽ được cung cấp các loại thức ăn giàu đạm, canxi, khoáng chất và vitamin. Thức ăn chính của gà chọi thường là: Thóc, lúa, các loại rau xanh, mồi (thịt bò, giun, dế, lươn, cá nhỏ…), phụ gia (tỏi, gừng), vitamin và một số chất điện giải.

Với những chú gà mới nở anh em có thể sử dụng thức ăn tổng hợp để gà nhanh lớn, tăng trọng lượng.

Các bài tập huấn luyện gà đá

Khi đến giai đoạn trưởng thành huận huyện gà rất quan trọng. Áp dụng các bài luyện tập sẽ giúp cho gà được săn chắc. Ngoài ra, còn giúp cho gà không bị béo phì, hạn chế các bệnh về cơ. Khi luyện tập còn giúp cho gà ra đòn tốt, lực đá trở nên mạnh hơn. Sau đây là một số bài tập dành riêng cho gà đá thường là: Các kỳ vần đòn, vần hơi, Chạy bội, Quần sương, dầm cán,…

Xem thêm:  Trận đá Gà 24 Tỷ Giới Thiệu Lịch Sử

Ngoài ra anh em có thể kết hợp với phương pháp vào, ra nghệ, mục đích giúp cho da gà có màu đỏ đẹp. Không những thế, còn giúp gà phòng bệnh định kỳ như: bệnh tụ huyết trùng gà, bệnh Newcastle trên gà, gà bị cầu trùng, bệnh bạch lỵ ở gà,…

Trên đây là mô hình nuôi gà đá ở bến tre đạt chuẩn được nhiều anh em kê sư sử dụng. Rất nhiều khi sử dụng mô hình này đã tạo ra rất nhiều thu nhập. Jun88 chúc anh em chăn nuôi thành công.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$