Nguồn gốc của gà mỹ rặc dòng hatch

Nguon goc cua ga my rac dong hatch

Gà mỹ rặc dòng hatch có thể nói là giống gà đỉnh cao trong lĩnh vực chọi gà. Đây là một trong những giống gà ít có đối thủ trên chiến trường. Bản thân nó hội tụ những ưu điểm của nhiều giống gà đá nổi tiếng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài gà đặc biệt này nhé.

Nguồn gốc của gà mỹ rặc dòng hatch

Tại Mỹ, ông Sanford Hatch đã quyết định phối giống gà Whitehackle, Kearney Brown red và Boston với các giống gà đá khỏe khác cho ra mắt giống gà mang tên Hatch. Sau khi được lai tạo thành công, ông đã đặt tên loài gà này tên tên của mình – Hatch.

Đây là giống gà hội tụ đủ những ưu điểm của mọi con gà chiến tốt nhất. Sức khỏe, lực đá, thân hình, trí thông minh… đều khiến đối thủ phải nể sợ.

Rất nhiều sư kê nổi tiếng, xuất sắc và tài giỏi tại Mỹ nhận thấy tiềm năng vượt trội của giống gà hatch nên quyết định một lần nữa nhân giống chúng. Với nhiều ưu điểm tiếp tục được thêm vào thì gà Hatch lại một nữa làm giới chuyên môn ngỡ ngàng với trí thông minh và khả năng chiến đấu của chúng.

Hiện nay, hầu hết mọi con gà đá tại Mỹ đều sẽ mang dòng máu và các gen trội của gà Hatch. Điều đó chứng tỏ mức độ nổi tiếng và tôn sùng của giới sư kê đối với giống gà này.

Xem thêm:  Mô Hình Nuôi Gà đá ở Bến Tre

Đặc điểm thân hình của gà mỹ rặc dòng hatch

Nếu so sánh một con gà đá ở Việt Nam với giống gà Hatch thì dễ dàng nhìn thấy sự chênh lệch, gà Hatch có thể to gấp đôi hoặc hơn. Gà thuần Việt chỉ cần vài phút là đã bại trận thảm thương trước gà Hatch. Đùi gà Hatch to, khỏe, cơ bắp chắc nịch tung ra các đòn đá chí mạng.

Lá phổi vô cùng nhỏ được bảo vệ bởi bộ lông rất dày đã bảo vệ tuyệt đối trước các đòn đá của đối phương. Vốn có thể lực khỏe mạnh lại còn ít bị ảnh hưởng bởi đòn đá của đối phương nên chúng gần như không bị ảnh hưởng gì sau cuộc chiến.

Dac diem than hinh cua ga my rac dong hatch

Bộ lông của gà mỹ rặc dòng hatch

Bộ lông của gà Hatch khá dài, có thể che phủ hết cả hông và đuôi, ống cánh rộng có thể che tới phao câu. Nếu gà có lông dài che cái phao câu thì vô cùng tốt. Điều này giúp chúng giữ thăng bằng tốt hơn khi di chuyển và lúc đá.

Gà Mỹ không giống với gà nước ta, chúng sẽ không được chủ cắt tỉa lông vì bộ lông rậm rạp sẽ giúp chúng rất nhiều trong quá trình chiến đấu. Lông dày chính là một bộ giáp bảo vệ gà khỏi tấn công của đối phương. Bên cạnh đó, lông chính là thứ giúp gà trông vạm vỡ, uy dũng hơn, tạo sự áp đảo với đối phương.

Tính cách hiếu chiến của gà mỹ rặc dòng hatch

Ngoài những ưu điểm vượt trội về sức mạnh và ngoại hình thì tính cách của chúng cực kỳ hiếu chiến, chiến đấu rất máu lửa. Đối thủ có mạnh đến đâu, dù đã thua cuộc và bị thương thì gà Hatch vẫn sẵn sàng lao vào chiến đấu tới cùng.

Xem thêm:  Trận đá Gà 24 Tỷ Giới Thiệu Lịch Sử

Sư kê nào sở hữu một chú gà Hatch thì đều là cơn ác mộng với các chủ kê khác. Gà Hatch luôn nằm trong top các giống gà có bản lĩnh và ý chí nhất hiện nay.

Khả năng chiến đấu của gà mỹ rặc dòng hatch

Tốc độ của giống gà này cực nhanh kết hợp với lực ra đòn mạnh mẽ vốn có chính là cơn ác mộng của nhiều đối thủ. Rất nhiều sư kê bị say mê bởi sức mạnh của gà Hatch. Lớp lông rất dày như bộ giáp kết hợp với khả năng chịu đòn đỉnh đao, sẽ rất khó để nhìn thấy cảnh một con gà Hatch gục ngã trước đối thủ.

Đây là lý do giống gà này rất ít bị thưởng hay chảy máu điều đó giúp chúng vốn đã mạnh lại còn mạnh hơn nữa. Các đón đánh của đối phương dường như không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng. Một trận đấu đã kết thúc thì chúng vẫn như ban đầu, cơ thể còn nguyên vẹn và sức khỏe thì vẫn vậy.

Bo long cua ga my rac dong hatch

Sở hữu gà mỹ rặc dòng hatch

Với tất cả các điểm mạnh hiếm có như vậy thì việc giống gà này được săn đón là điều dễ hiểu. Tại thị trường Việt Nam thì chúng cũng được các chủ kê ráo riết tìm kiếm.

Gà mỹ rặc dòng hatch bán ở đâu?Gà có trọng lượng khoảng 2kg4 được bán tại trại gà Trường Nguyễn.Gà có trọng lượng khoảng 2kg7 được bán tại trại gà Mỹ nhập.Còn lại anh em có thể tìm tại chi nhánh trại gà Củ Chi Thành phố Hồ Chí Minh.Gà mỹ rặc dòng hatch có giá ra sao?

Gà hatch đã được lai giống thì dao động khoảng 1 triệu 2 – 1 triệu rưỡi 1 con.

Xem thêm:  Hb88:đâu Là Những Clip đá Gà Năm 2021 Hot Nhất?

Giá hatch rặc chuẩn:

1 tháng tuổi có giá 250.000đ2 tháng tuổi có giá 400.000đ3 tháng tuổi có giá 600.000đ đến 800.000đ tùy giới tính

Gà mỹ rặc dòng hatch là nhiều ao ước của nhiều anh em đam mê gà đá. Chúc anh em sớm sở hữu cho mình một chiến kê không có đối thủ trên chiến trường nhé. Cảm ơn anh em đam mê gà đá đã tham khảo bài viết này của Hb88.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$