Gà chọi hắc hổ thới là gì?

Gà chọi hắc hổ thới là gì

Gà chọi hắc hổ thới là một trong những giống gà phổ biến của loại gà bạch đầu chỉ. Hiện nay, có nhiều ý kiến nhận xét rằng đây là một giống gà xấu không nên mang loại gà này lên các sàn chiến kê. Cùng tìm hiểu về giống gà này qua bài dưới đây nhé!

Những Điều Cần Biết Và Lưu Ý Về Giống Gà Chọi Hắc Hổ Thới

Gà chọi hắc hổ thới là gì?

Giống gà chọi hắc hổ thới là những chú gà có móng thới(tức là móng sau cùng giúp gà giữ thăng bằng) màu đen trong khi những móng còn lại có màu trắng. Thông thường ở những con gà giống khác, móng thới này sẽ có màu trắng hoặc vàng, hoặc một màu khác. Nhưng ở giống gà này nó đặc biệt duy nhất là một màu đen.

Tương tự như vậy nếu ở kiểu ngược lại, móng thới màu trắng các móng còn lại màu đen thì sẽ gọi là gà chọi bạch hổ thới.

Là một trong những giống gà bạch đầu chỉ- gà móng trắng. Tùy thuộc vào số lượng móng ở cả hai bên mà người ta chia bạch đầu chỉ ra nhiều loại như: Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ; gà bạch hổ thới và hắc hổ thới; gà bịt đầu chỉ và gà bị đầu thới.

Xem thêm:  Nguồn gốc của gà mỹ rặc dòng hatch

Những Điều Cần Biết Và Lưu Ý Về Giống Gà Chọi Hắc Hổ Thới

Phong cách đá của chiến kê gà chọi hắc hổ thới

Móng thới mang màu sắc đặc biết không ảnh hưởng gì đến lực và chất lượng cú đá của gà chọi hắc hổ thới. Tuy vậy, ngón thới cũng được coi là một vũ khí có tính tác dụng nhất định trong các trận đấu. Trong lúc ra các đòn giao, giống gà này có độ linh hoạt chân khá nhanh nhẹn. Phần chân gà bao gồm các vũ khí chính là móng và cựa.

Khi độ linh hoạt cao và chân đứng vững chắc không chỉ giúp gà phòng thủ chắc mà còn đưa ra các đòn tấn công cũng rất mượt. Đặc biệt nếu những con gà chọi hắc hổ thới biết sử dụng cựa thì sẽ dễ đưa ra những đòn đá chí mạng, một phát ăn ngay vào đối thủ.

Gà hắc hổ thới có quý không? Có nên dùng để chọi gà?

Vì hiện nay trên thị trường số lượng loại gà chọi hắc hổ thới cực ít nên chúng được xếp và hàng giống gà hiếm chứ không phải là quý. Mặc dù có điểm đặc biệt về móng so với các giống gà khác. Nhưng để coi là quý thì giống gà phải đảm bảo hai điều kiện là hiếm và đá hay nổi tiếng. Vậy nên sẽ có những giống gà quý nhưng không hiếm, hiếm nhưng không quý.

Về giống gà hắc hổ thới này thì chưa được đánh giá cao lắm trong các đặc điểm chân móng vảy của gà chọi. Tuy vậy, vẫn có một số con có lực đá mạnh, ra đòn kỹ xảo cũng được nhiều sư kê yêu thích.

Gà hắc hổ thới là một dòng của giống gà bạch đầu chỉ nên đặc điểm chân hiểm, nhanh nhẹn và lanh lẹ nhưng chân yếu, được coi là dễ bị đui con mắt. Nên nhìn chung giống gà này được xếp vào hạn bình thường không có gì nổi bật. Nhưng nếu như tìm mua được con gà nào có thế đá né tránh ba bên mà cáp độ tương xứng gà Mỹ thì có thể coi là một chiến kê đáng gờm.

Xem thêm:  Trận đá Gà 24 Tỷ Giới Thiệu Lịch Sử

Giá của gà hắc hổ thới như thế nào?

Như đã nói gà hắc hổ thới tuy hiếm nhưng không quý nên giá cả trên thị trường cũng không cao. Để được giá thành cao thì con gà đó cũng phải đi kèm với đòn đá phải hay nữa. Vậy nên những chú gà hắc hổ thới nếu có những đòn đá hay vẫn có thể có giá thành phải chăng.

Riêng đối với những chú gà hắc hổ thới có lực đá vừa phải, kỹ thuật đá không xuất sắc sẽ có mức giá tầm 1-2 triệu. Với những con gà có mã ngoài đẹp cùng được ưu ái với giá thành khá cao, thường được chọn để làm giống sinh sản để cho ra những con hậu duệ chất lượng.

Đặc biệt những chú gà có ngón thới từ 9 vảy trở lên cũng được đánh giá cao sẽ có giá thành đặc biệt hơn một chút.

Gà hắc hổ thới tốt hay xấu

Gà hắc hổ thới tốt hay xấu?

Theo nhiều ý kiến của sư kê thì màu sắc trên móng thới của gà là thể hiện điềm không may mắn, móng trắng là tượng trưng của sự thua cuộc, thua độ, sự tang tóc, đầu hàng. Nên nhiều người chơi chỉ sưu tầm, hoặc thậm chí không muốn đá với giống gà này.

Tuy nhiên đó chỉ là cảm tính của người chơi chứ không đúng hoàn toàn sự thật theo kinh kê coi gà. Giống gà này không xấu. Giống gà chọi hắc hổ thới( hoặc bạch hổ thới) thường sẽ có những tài lẻ khác nhau, và có thể dùng chăm nuôi như những dòng gà đá thông thường khác.

Quan trọng là thể lực, kỹ thuật đá ở con gà. Vậy nên nếu bạn đủ tự tin vào khả năng huấn luyện và sự ăn ý giữa mình với chiến kê thì đừng ngần ngại tậu ngay một con gà hắc hổ thới về đội của mình nhé!

Xem thêm:  các cách chữa trị gà đá về đi tập tễnh hiệu quả từ

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên từ Hb88 đã gúp anh em hiểu thêm về giống gà này để có thể phục vụ cho việc chọn ra một chiến kê phù hợp với mình nhé! Loại gà chọi hắc hổ thới này mang lại cho rất nhiều anh em cược thủ chiến thắng vang dội.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$